7 bài tập vận động phổ biến để có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

7 bài tập vận động phổ biến để có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì siêng năng luyện tập thể dục thể thao giúp bạn sở hữu ngay một cơ thể khỏe mạnh, bền bỉ. Đồng thời, tinh thần cũng được giải tỏa, giảm bớt căng thẳng, streess, mang lại niềm vui nhiều hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó là một nguồn năng lượng và “tinh thần thép” để chống chọi với mọi loại bệnh tật. Đặc biệt, đối với người cao tuổi còn giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, bệnh liên quan đến hệ vận động.

Hiện nay có rất nhiều bài tập vận động được thiết kế dựa trên từng đối tượng cũng như tình trạng sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bài tập phù hợp với mình, tránh hoạt động quá mức làm ảnh hưởng cơ thể. Bạn đọc có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

Bơi lội rất tốt cho tim mạch

Bơi lội là bài tập tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Là bài tập tác động thấp nên bơi lội phù hợp cho người lớn. Dù không phải là bài tập luyện cường độ cao, nhưng bơi có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Nó mang lại sự linh hoạt và sức mạnh cho cơ thể và có thể giúp giảm đau lưng.

Bơi lội là môn vận động được nhiều người lựa chọn

Chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày

Đi bộ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể cải thiện tính linh hoạt, sức bền của tim mạch và sức mạnh cơ thể, và giúp duy trì khả năng vận động. Nếu đi bộ dễ dàng và rất có lợi, tại sao bạn không thử ngay từ hôm nay? Chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày là bạn sẽ khỏe mạnh hơn ngay thôi, theo The Epoch Times.

Nâng tạ giúp duy trì sức mạnh cơ bắp

Không cần phải tập tạ nặng, chỉ cần tập tạ nhẹ. Chỉ cần tập thường xuyên, bạn sẽ duy trì hoặc phát triển sức khỏe xương và cơ bắp. Ngoài ra, chúng còn làm tăng năng lượng và sức mạnh cơ bắp mà không cần phụ thuộc vào khối lượng hay kích cỡ cơ bắp. Đồng thời, tập tạ khiến lượng calo bị đốt cháy liên tục, làm giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Thực tế việc tập tạ giúp bạn cảm thấy mình mạnh mẽ, tự tin hơn. Bạn có khả năng di chuyển những đồ vật nặng và xử lý những thách thức khác trong cuộc sống. Những bài học trong phòng tập thể dục cũng có thể giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. Các bài tập giúp bạn trở thành một người năng động, độc lập hơn và ngày càng trở nên tự tin hơn.

Thái cực quyền có lợi cho mọi người

Một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng khác là thái cực quyền. Mặc dù bản chất của thái cực quyền là nhẹ nhàng, nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Đây là bài tập luyện tuyệt vời cho mọi người. Được xem như thiền trong chuyển động, thái cực quyền có lợi cho sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất. Chuyển động chậm của bộ môn này sẽ cải thiện sự cân bằng, sức mạnh và tính linh hoạt của bạn. Điều này sẽ có lợi cho cột sống, giảm đau lưng, theo The Epoch Times.

Thái cực quyền giúp tinh thần sảng khoái

Căng duỗi giúp tăng tính linh hoạt

Trước khi tập luyện cần tập căng duỗi. Bài tập căng duỗi sẽ giúp tăng tính linh hoạt, rất cần cho sức khỏe thể chất tổng thể. Căng duỗi giúp cải thiện khả năng vận động và việc chuyển động khi tuổi cao. Hãy làm nóng cơ thể trước khi căng duỗi. Thường xuyên căng duỗi ít nhất 2 – 3 ngày một lần. Nên tác động đến tất cả các nhóm cơ chính khi căng duỗi.

Aerobic rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Bạn có thể thực hiện các bài tập aerobic đơn giản tại nhà một mình hoặc tham gia một lớp thể dục nhịp điệu. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập aerobic trong các hoạt động hằng ngày, như leo cầu thang hoặc chơi với trẻ em. Hình thức tập thể dục này rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Aerobic tốt cho tim mạch

Duy trì sự linh hoạt với yoga

Duy trì sự linh hoạt là rất quan trọng đối với tuổi già. Yoga có thể giúp cải thiện tính linh hoạt và phát triển cơ bắp trên khắp cơ thể. Yoga cũng có thể giúp ngăn ngừa viêm xương khớp, cải thiện tư thế, từ đó chữa đau lưng. Liệu pháp cổ xưa này cũng có thể thúc đẩy sự tự tin và giảm lo lắng. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể hưởng lợi từ thói quen tập yoga, theo The Epoch Times.

Trên đây là 7 bài tập vận động được đánh giá cao từ các chuyên gia sức khỏe. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình tập luyện nhé. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn và những người thân yêu luôn luôn trẻ khỏe, tràn đầy năng lượng.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.