Cách chọn bàn giám đốc phù hợp với phong thủy

Cách chọn bàn giám đốc phù hợp với phong thủy

Khu vực làm việc của giám đốc thể hiện bộ mặt của cả một công ty. Là một lãnh đạo cấp cao nên phòng giám đốc phải được sử dụng những thứ tốt nhất với sự lựa chọn cẩn thận nhất đặc biệt không quên yếu tố phong thủy. Thứ không thể thiếu trong phòng giám đốc chính là bàn giám đốc. Vì thế ngoài phong thủy văn phòng ra thì phong thủy bàn giám đốc rất quan trọng. Vậy nên chọn bàn giám đốc như thế nào mới đúng? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Vai trò phong thủy bàn giám đốc

Cần dựa vào nhiều mối tương quan

Phong thủy bàn giám đốc cũng là một yếu tố quan trọng nên được xem xét khi lựa chọn và vị trí đặt bàn. Nó có thể ảnh hưởng sự hưng suy trong quản lý. Thành bại trong công việc và sự nghiệp. Hãy nghiên cứu xem bạn tuổi gì, mệnh nào, hợp với các chất liệu, và màu sắc ra sao.

Bàn làm việc của giám đốc không thể dùng kiểu bàn giống của nhân viên. Bởi ngoài chức năng dùng để làm việc.  Chiếc bàn lãnh đạo đó còn phải thể hiện được quyền uy của một người lãnh đạo tối cao trong công ty.

Muốn lựa chọn được bàn làm việc tốt nhất và không phạm phong thuỷ. Cần dựa vào nhiều mối tương quan như tính cách, vận khí, tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động của chủ nhân.

Theo phong thuỷ học, phong thuỷ công sở là một trong những yếu tố quan trọng giúp đường công danh sự nghiệp của chủ nhân ngày càng thăng tiến. Bên cạnh vị trí, phương vị đặt bàn thì hình dạng của bàn làm việc. Cũng ảnh hưởng không ít đến vận trình sự nghiệp của bản mệnh. Bàn làm việc dù được thiết kế theo cách thức gì cũng cần đảm bảo được 3 điều kiện, đó là trung tính, sự đầy đủ và phát triển.

Điều kiện cần và đủ

Điều kiện cần và đủ của bàn làm việc hợp phong thuỷ là phải đáp ứng được sự đơn giản, hài hoà và xuyên suốt, nghĩa là không nên quá mềm mỏng, yếu đuối. Cũng không nên quá cứng nhắc, dữ dội. Đầy đủ tức đang nói đến sự trọn vẹn, không thiếu sót, không thiếu khuyết, không bị nứt gãy ở đâu. Còn phát triển thuộc về phạm trù xu hướng.  Thể hiện sự vươn lên, tiến về phía trước.

Hình dạng bàn làm việc đem lại phong thuỷ tốt cho chủ sở hữu. Không nhất thiết phải hội tụ tất cả các điều kiện trên. Nhưng ít ra phải đảm bảo được một trong số đó. Dưới đây là một vài kiểu hình dạng của bàn làm việc dành cho giám đốc tốt nhất nên xem xét sử dụng cho văn phòng, công sở.

Chọn bàn làm việc hình chữ nhật

Không quá khó để thấy đây là dạng hình phổ biến nhất trong tất cả các dạng hình. Cũng là loại bàn thể hiện tính trung hoà rõ nét nhất. Về bản chất, hình chữ nhật mang dáng vẻ khoẻ khoắn, chắc chắn, thông qua đây có thể nhận thấy chủ nhân thuộc tuýp người khoa học, rõ ràng. Bàn làm việc dạng hình này mặc dù không đề cao xu hướng phát triển nhưng lại mang đậm tính chắc chắn, bền vững và cân đối.

Chọn bàn làm việc hình chữ nhật

Làm việc tại bàn hình chữ nhật sẽ nâng cao sự điềm tĩnh, tự tin và sáng suốt cho chủ nhân. Quyết đoán trong giải quyết các vấn đề. Đồng thời, dạng bàn này sẽ giúp bản mệnh tạo mối quan hệ thân tình, bình đẳng, hợp tác cùng phát triển với đối tác. Thực tế cho thấy, phần lớn những người làm việc ở đây có vận trình sự nghiệp khá ổn định, bền vững, dù cho vận tài lộc đến không nhanh.

Sử dụng bàn làm việc hình bán nguyệt

Hình bán nguyệt thường thấy trong thiết kế bàn làm việc là phần mặt bàn có dạng nửa hình tròn. Trong đó cung tròn quay ra ngoài, cạnh thẳng nằm về phía của chủ nhân. Bàn làm việc có dạng hình này mang tính an toàn cao.  Bảo vệ chủ nhân khỏi những tai nạn không mong muốn. Ngoài ra, diện tích mặt bàn rộng còn mang lại tiện ích cho người làm việc.

Sử dụng bàn làm việc hình bán nguyệt

Tuy nhiên, hình dáng bàn này thiên về phòng thủ nhiều hơn nên ít nhiều khiến bản mệnh trở nên dè dặt, thiếu quyết đoán, gió chiều nào xoay chiều ấy. Đó là nguyên nhân khiến họ mất đi nhiều cơ hội tốt trong công việc. Loại bàn này không được ưa chuộng vì tính kém phổ biến. Cũng như một vài bất cập khi chiếm nhiều diện tích.

Chọn bàn làm việc biến thể bán nguyệt

Đây là một biến thể của bàn làm việc hình bán nguyệt. Có ba cạnh thẳng, cạnh đối diện với vị trí của chủ nhân hơi lượn theo hình cánh cung. Bán nguyệt biến thể mang tính chất tương tự như bán nguyệt nhưng ở mức độ nhẹ hơn.  Vừa mang lại sự an toàn nhất định cho chủ nhân, cũng vừa tạo nên thiện cảm cho đối tác, đồng nghiệp.

Chọn bàn làm việc biến thể bán nguyệt

Người làm việc lúc này không còn bị động, nhút nhát hay cứng nhắc. Mà đã linh hoạt hơn trong xử lý công việc. Các chuyên gia phong thuỷ nhận định rằng đây là sự giao thoa giữa bàn hình chữ nhật và bàn bán nguyệt.

Sử dụng bàn làm việc hình cung tròn

Đây là một dạng biến thể khác của bàn làm việc hình bán nguyệt nhưng thiết kế đã đạt đến độ cực đoan. Cạnh ngoài tương tự như bàn bán nguyệt. Cạnh trong chỗ vị trí ngồi của chủ nhân có hình vòng cung lõm. Chứng minh được, những người làm việc ở dạng bàn này thường có xu hướng đặt lợi ích của bản thân lên trên hết. Không ngại giẫm đạp lên người khác để thăng tiến.

Sử dụng bàn làm việc hình cung tròn

Người sử dụng bàn hình cung tròn thông thường sẽ gặp nhiều may mắn. Không những trong công việc mà ngay cả trong các khía cạnh khác của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu ham muốn và tham vọng càng lớn thì càng dễ khiến sự nghiệp đi vào bế tắc, khó giải quyết ổn thoả. Cũng giống như dạng biến thể bán nguyệt. Bàn làm việc hình cung tròn cũng không được giới kinh doanh ưa chuộng.

Đó là các dạng bàn giám đốc đem lại nhiều may mắn về địa vị, danh lợi và tiếng tăm cho chủ sở hữu. Thế nhưng không thể tuỳ tiện sử dụng vì ở mỗi hình dạng khác nhau. Lại mang những tính chất riêng và chỉ phù hợp với những cung mệnh nhất định. Muốn lựa chọn được bàn làm việc tốt nhất và không phản phong thuỷ cần dựa vào nhiều mối tương quan. Chẳng hạn như tính cách, vận khí lẫn tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động của chủ nhân. Bên cạnh đó, bản mệnh không nên chủ quan hay dựa dẫm các yếu tố thuộc về phong thuỷ. Điều quan trọng nhất của một vị giám đốc chính là tài năng và bản lĩnh để điều hành cả một tập thể phát triển.

Nguồn: Tuviphongthuy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.