Câu chuyện kinh hoàng “thầy chùa chơi ứng dụng Tinder”

Câu chuyện kinh hoàng “thầy chùa chơi ứng dụng Tinder”

“Thầy chùa chơi ứng dụng Tinder” là cụm từ cực hot được giới trẻ xôn xao tìm kiếm mấy ngày nay. Thầy tu theo như chúng tôi hiểu họ là những người thanh tịnh, gạt qua mọi câu chuyện phàm tục trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng thời gian gần đây những hình ảnh về thầy tu chơi ứng dụng Tinder được lan truyền rộng rãi và nhận được được sự chú ý đông đảo. Thông tin được chia sẻ lên những hội nhóm lớn với hơn 27.000 lượt tương tác và hơn 6.000 bình luận. Để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện thầy chùa chơ ứng dụng Tinder này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư câu chuyện được các bạn trẻ quan tâm nhé!

Thông tin về câu chuyện “thầy chùa chơi ứng dụng Tinder

Tối 19.4, một tài khoản đăng lên mạng xã hội hình ảnh chụp màn hình một tài khoản trên ứng dụng hẹn hò Tinder tự xưng là đệ tử chùa Bề Đề. Tài khoản có nhiều câu trả lời “gây sốc” khiến dư luận xôn xao. Theo đó, một tài khoản Facebook đăng tải lên một hội nhóm với gần 2 triệu thành viên thông tin về một tài khoản Tinder có tên “Cuong” tự xưng là xuất gia tại chùa Bề Đề (ở quận Long Biên, Hà Nội).

Không những vậy, phía dưới tài khoản này còn ghi chú: “Nam mô bổn sư đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật. Sắc tức thị không, không tức thị sắc. Cuộc đời sắc sắc không không. Sao em vuốt thẳng cọng lông làm gì”. Tài khoản Facebook trên còn đăng tải hình ảnh cuộc trò chuyện với thầy “Cuong”. Khi được hỏi: “Chốn thanh tịnh thầy không ở, lại đi đến chỗ này làm gì ạ” thì được trả lời: “Ngũ giới không cấm dùng Tinder. Có những dòng tu, tự mình phải vào địa ngục”.

Sức hút của thông tin

Với một câu hỏi khác, tài khoản này trả lời: “Mỗi người chọn một con đường, bản chất nhà chùa không phân biệt thiện ác. Thiện ác, tốt xấu, lành giữ là ở Bắc Tông. Còn theo chính thống chùa thầy thì cái gì đến nó sẽ đến. Điều gì xảy ra thì nó sẽ xảy ra. Đó là do nhân duyên mà diễn ra thôi, không có tốt xấu gì ở đây”.

chùa bề đề

Bài chia sẻ nhanh chóng nhận được hơn 27.000 lượt tương tác; hơn 6.000 bình luận. Nhiều tài khoản cho rằng đây là tài khoản giả mạo. Nhiều cư dân mạng còn nhanh chóng tìm ra được bức ảnh đại diện mà tài khoản “Cuong” trên sử dụng có nguồn gốc từ một người mẫu ảnh nước ngoài.

Tài khoản Hương Nguyễn bình luận: “Chỉ nghe qua chùa Bồ Đề chứ chưa nghe qua chùa Bề Đề, rồi cả đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật. Không tin tưởng được”. Tài khoản Phạm T.My bình luận: “Nhìn là biết giả mạo, rất phản cảm với những trường hợp như thế này”. Tài khoản Minh Khôi bức xúc: “Giả danh người nhà Phật rồi ăn nói lung tung”.

Chia sẻ của cơ quan chức năng

Theo tìm hiểu của PV, ở quận Long Biên không có chùa Bề Đề như tài khoản này ghi chú. Không những lập tài khoản Tinder; trên Facebook còn có thêm một trang Fanpage được lập với tên “Chùa Bề Đề – Phật Giáo Việt Nam”. Ngay sau sự việc về tài khoản “Cuong” trên Tinder bị khóa tài khoản; trang này liền đưa thông tin với nội dung: “Thầy Cuong hiện đã bị khóa tài khoản Tinder. Do đại đức khuyên các thí chủ dụ đầu tư, lừa gạt đa cấp quay đầu là bờ. Không ngờ các thí chủ đó không tỉnh ngộ lại ngay còn report nick thầy”.

đệ tử chùa Bề Đề

Trang này còn cho biết nếu muốn tìm lại thầy thì có tài khoản của thầy Đông Thích vẫn đang ở Tinder. Trả lời chúng tôi ngày 20.4 qua điện thoại; thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN) cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý thông tin trên.

Đôi nét về ứng dụng Tinder

Được biết, Tinder là một ứng dụng hẹn hò được nhiều người sử dụng hiện nay. Bằng cách vuốt, bày tỏ cảm xúc để tìm bạn mới. Sau đó có thể nhắn tin trò chuyện với những người có cùng chung sở thích trong phạm vi gần.

ứng dụng Tinder

Tinder là ứng dụng di động tìm kiếm xã hội dựa trên vị trí. Ứng dụng Web thường được sử dụng làm dịch vụ hẹn hò trực tuyến. Tinder cho phép người dùng sử dụng chuyển động vuốt để thích hoặc không thích. Ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện nếu cả hai bên đều thích nhau. Thông tin có sẵn cho người dùng dựa trên hình ảnh, tiểu sử ngắn. Có thể tùy chọn tài khoản Instagram, Facebook hoặc Spotify được liên kết. Tinder ban đầu yêu cầu truy cập vào tài khoản Tinder thông qua tài khoản Facebook. Nhưng kể từ tháng 8 năm 2019, Tinder cho phép người dùng đăng ký bằng số điện thoại và không cần truy cập vào tài khoản Facebook.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.