“Chúa nhẫn” bản truyền hình được đầu tư kinh phí khủng hứa hẹn có nhiều bất ngờ

“Chúa nhẫn” bản truyền hình được đầu tư kinh phí khủng hứa hẹn có nhiều bất ngờ

Tin vui với những ai là fan của “chúa tể những chiếc nhẫn” thì “chúa nhẫn” bản truyền hình có thể ra mắt người hâm mộ trong thời gian tới. Theo tin tức mới nhất thì Amazon sẽ đầu tư lên tưới 465 triệu USD để làm mùa đầu tiên của series phim này. Đây là một khoản tiền kếch xù vượt xa những ước tính ban đầu của nhà sản xuất. Đây là một kinh phí chưa từng có trước đó.

” Chúa nhẫn” phim giả tưởng thần thoại hấp dẫn luôn thu hút các nhà sáng tạo làm phim. Và với người hâm mộ thì đây luôn là một bộ phim đáng mong đợi, hấp dẫn ly kỳ từ người trẻ tới người lớn đều vô cùng yêu thích. Hiện theo dự tính bộ phim sẽ được quay trực tiếp tại New Zealand. Quả thực đây là một tin tuyệt vời với những ai là người hâm mộ của bộ phim này cũng như người dân New Zealand. Đây cũng là cơ hội để New Zealand quảng bá về đất nước và du lịch của mình.

Chúa nhẫn đầu tư kinh phí khủng sẽ là bộ phim đắt đỏ nhất hành tinh

Khoản đầu tư lên đến khoảng 465 triệu USD/một mùa của Amazon sẽ biến phiên bản truyền hình. The Lord of the Rings thành loạt phim đắt đỏ nhất hành tinh. Số tiền này vượt xa ước tính ban đầu của nhà sản xuất.

Chúa nhẫn đầu tư kinh phí khủng sẽ là bộ phim đắt đỏ nhất hành tinh

Thế giới giả tưởng của “Chúa nhẫn” vẫn chưa bao giờ hết hấp dẫn các nhà sáng tạo; nhất là các ekip làm phim. Vì vậy, Amazon từng công bố khoản chi lên đến 500 triệu đô; để sản xuất phim truyền hình về vùng đất Trung Địa của tác giả J. R. R. Tolkien. Địa điểm được lựa chọn làm bối cảnh chính là New Zealand và con số 500 triệu đô cũng là rất cao.

Ông Stuart Nash, Bộ trưởng bộ Phát triển kinh tế và du lịch New Zealand trên tờ Morning Report cho biết: “Đây thực sự là điều khó tin cho chỉ một mùa phim của The Lord of the Rings. Đồng thời sẽ đưa loạt phim này thành TV series đắt đỏ nhất lịch sử. Lord of the Rings bản truyền hình sẽ là TV series đắt đỏ nhất lịch sử từng được sản xuất.

Lord of the rings được quay 5 mùa tại New Zealand

Chính quyền New Zealand cũng đã công bố một văn bản chính thức cho biết: “Bom tấn truyền hình Lord of the rings sẽ được quay thành 5 mùa tại quốc gia này. Bên cạnh đó, là những phần ngoại truyện cũng có tính khả thi cao.”

Con số 465 triệu USD mà Amazon chi ra sẽ có thể bao gồm cả phí bản quyền (rơi vào khoảng 250 triệu USD). Và chi phí ban đầu để xây dựng bối cảnh, phục trang và đạo cụ. Như thế sẽ không cần đầu tư lại trong các mùa sau, nhiều hơn so với dự tính.

Lord of the rings được quay 5 mùa tại New Zealand

Ngoài ra, khoản hoàn thuế không nhỏ khoảng 114 triệu USD. Đây cũng là chủ đề gây tranh cãi hiện tại ở New Zealand. Vì nó sẽ đồng nghĩa với việc chính phủ nước này đang chi cả trăm triệu USD để hỗ trợ dự án phim của Amazon.

Hơn nữa, hiện giờ cũng không có cách nào để thống kê chính xác số tiền Amazon sẽ chi cho dự án. Nên loạt phim The Lord of the Rings đang bị bộ Tài chính New Zealand gắn nhãn “rủi ro tài chính đáng kể”.

Tuy vậy, có thể hy vọng vào sự kích cầu trong ngành du lịch và cả các sản phẩm ăn theo. Nếu bộ phim được sản xuất thành công và đến được với khán giả. Những chi tiêu của đoàn phim cũng được kỳ vọng sẽ bù đắp thiệt hại từ khoản hoàn thuế. Vùng đất Trung Đại sẽ một lần nữa được tái hiện; như đã từng làm say mê bao trái tim khán giả khi ra mắt cách đây 20 năm.

Giới thiệu về The Lord of the Rings

Amazon đã mua bản quyền bộ truyện từ năm 2017. Và đã lên kế hoạch chi đến 1 tỷ USD để làm phim. Series dự kiến khai thác thời kỳ sơ khai của vùng đất Trung Địa; xảy ra hàng nghìn năm trước các sự kiện trong bản điện ảnh The Hobbit hay The Lord of the Rings.

The Lord of the Rings

Phim quy tụ dàn diễn viên gồm nhiều gương mặt quen thuộc như Robert Aramayo (Game of Thrones), Owain Arthur (Kingdom), Nazanin Boniadi (Counterpart). Ngoài ra còn hàng loạt cái tên khác như Ismael Cruz Cordova (The Catch), Ismael Cruz Cordova (Ray Donovan), Joseph Mawle (Game of Thrones)…

The Lord of the Rings là loạt ba phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của J. R. R. Tolkien. Tác phẩm là một trong những thương hiệu điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới. Với doanh thu lên đến hơn ba tỷ USD tại phòng vé. Ba phần phim cũng đoạt 17 tượng vàng Oscar trên tổng 30 lần được đề cử.

Nguồn: Congluan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.