Chuyện khó tin: chó cứu chủ khỏi xe điên trong gang tấc

Chuyện khó tin: chó cứu chủ khỏi xe điên trong gang tấc

Như chúng ta cũng biết, những chú chó nhà được nuôi dưỡng và thuần hóa từ chó sói. Loài vật này có nhiều giống khác nhau, tuy nhiên có một điểm chung đó là lòng trung thành với chủ nhân của chúng. Dù chủ giàu hay nghèo thì những chú chó vẫn luôn gắn bó như một người bạn tri kỷ vậy. Câu chuyện mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Một chú chó cứu chủ khỏi xe điên trong gang tấc, câu chuyện này đã truyền cảm hứng và khiến chúng ta thêm yêu thương loài vật này.

Những tính cách tuyệt vời của các chú chó

Những chú chó luôn được biết đến là người bạn trung thành của con người

Lòng trung thành, tôn thờ chủ nhân

Dù chúng ta có là ai, giàu hay nghèo, bệnh tật hay khỏe mạnh, một khi chó đã coi ta là chủ của nó, nó sẽ theo ta suốt đời. Nếu ta có quên cho chúng ăn hay tắm, đánh đập hay ngược đãi chúng; chúng cũng chỉ ngồi buồn một chỗ, tuyệt đối không cắn hay tỏ thái độ không vừa lòng với chủ.

Nhiều trường hợp chủ nhân chết, chó vẫn ngồi chờ bên mộ hoặc ở những nơi kỷ niệm giữa nó và chủ nhân để ngóng đợi, vì nó tin rằng chủ nhân sẽ quay về, và sự vắng mặt của họ chỉ là tạm thời, có thể là một hình phạt cho nó mà thôi.

Lòng dũng cảm trong mọi tình huống

Dù nguy hiểm đến đâu, dù gặp những đối thủ nặng ký hơn mình rất nhiều, chó cũng sẽ chiến đấu và bảo vệ chủ nhân đến cùng. Đã có những tình huống chó cứu chủ ra khỏi ngôi nhà đang cháy, hay chiến đấu với chó sói, hổ báo để cứu chủ nhân. Đây là một phẩm chất rất đáng quý thể hiện rằng chó không chỉ là vật nuôi làm cảnh; nó còn là một người bảo vệ bạn.

Ham học hỏi, dễ dạy bảo

Tất nhiên rồi, chó là động vật dễ dạy bảo nhất. Nó không bao giờ than phiền việc bạn bắt nó làm đi làm lại 1 động tác, hay việc làm những tư thế khó coi. Thậm chí chú chó còn vui vẻ khi được học những điều mới mẻ đó.

Câu chuyện chó cứu chủ khỏi xe điên trong gang tấc đầy dũng cảm

Nhờ việc báo động của chú chó mà chủ nhân của nó đã thoát khỏi nguy hiểm trong giây lát

Mike và Colleen Petroski đang xếp hàng mua kem cùng chó cưng Luke Russell ở Kingston, bang Pennsylvania hôm 6/4 thì một chiếc ô tô SUV lao tới. Chiếc xe thể thao đa dụng đã va chạm với một ô tô trên đại lộ Wyoming và mất lái, lao về hướng quầy bán kem nhưng vợ chồng Petroski không nhìn thấy vì đang đứng quay lưng lại.

“Nó nhảy cẫng lên, sủa inh ỏi, kéo dây xích lôi tôi ra chỗ khác”; Mike nhớ lại khoảnh khắc hai vợ chồng thoát chết trong tích tắc.

“Chúng tôi có lẽ đã bị thương nặng, thậm chí là chết”, anh nói. Đồng thời anh cũng cảm thấy biết ơn vì đã giải cứu và nhận nuôi Russell hai năm trước, để bây giờ nó cứu mạng chính mình.

Luke, 5 tuổi, được nhận nuôi lúc đang ốm nặng. “Nó suy dinh dưỡng nặng. Răng hỏng hết”, Mike nói.

“Tôi rất tự hào về Luke. Nó rất khôn, giữ nhà giỏi”, Colleen nhận xét về chó cưng.

Hai người thường đưa Luke đi ăn kem ở quán Josie. Nó thích ăn bánh và kem vani. Sau khi thoát chết, hai vợ chồng Petroski quyết định về nhà; cảm ơn Chúa và Luke vì không ai bị thương.

Bạn thấy đấy, những chú chó với thân hình nhỏ nhắn nhưng với sự trung thành và trí thông minh của mình, chúng vẫn giúp cho chủ nhân thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc. Chúng ta hãy dành tình yêu cho loài vật này thật nhiều nhé.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.