Cô gái xinh đẹp dẫn đầu đoàn rước xác ướp Ai Cập là ai?

Cô gái xinh đẹp dẫn đầu đoàn rước xác ướp Ai Cập là ai?

Ai Cập vẫn luôn được biết đến là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Tại đây ẩn chứa vô số những điều bí ẩn mà loài người chưa khám phá hết. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến những xác ướp Ai Cập. Đặc biệt vừa qua, đất nước này cũng đã thực hiện trang nghiêm lễ rước xác ướp Ai Cập dọc sông Nile. Bên cạnh những thông tin về lễ rước thì có một thông tin ngoài lề đang khiến cộng động mạng dậy sóng. Đó chính là cô gái đã có vinh dự được dẫn đầu đoàn rước, cô gái xinh đẹp này là ai? Nếu bạn cũng cảm thấy tò mò, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé

Ý nghĩa lễ rước xác ướp Ai Cập

Lễ rước xác ướp Ai Cập đã diễn ra trang nghiêm và cực hoành tráng

Lễ rước được thiết kế nhằm thể hiện di sản giàu có của người Ai Cập. Nghi thức này đã được tiến hành dọc theo bờ sông Nile; bắt đầu từ Bảo tàng Ai Cập trên quảng trường Tahrir đến Bảo tàng Quốc gia Các nền văn minh Ai Cập. Đa số các xác ướp thuộc về thời Tân Vương Quốc Ai Cập, kéo dài từ năm 1539 đến 1075 trước công nguyên. Trong số các xác ướp có Ramses II, một trong các pharaoh nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại. Bên cạnh đó là xác ướp Nữ hoàng Hatshepsut, nữ pharaoh duy nhất trong lịch sử nước này.

Trong sự bảo vệ nghiêm ngặt, các xác ướp đã đi qua quãng đường 7km xuyên thủ đô Cairo. Sau đó đoàn rời khỏi Bảo tàng Ai Cập, nơi xác ướp được lưu giữ hơn 100 năm nay. Điểm đến chính là Bảo tàng Văn minh Ai Cập quốc gia. Buổi lễ long trọng này có tên “Cuộc diễu hành vàng của các Pharaoh”. Những xác ướp này được đưa đi trên những cỗ xe trang trí phong cách Ai Cập cổ. Cách sắp đặt xác ướp được theo thứ tự niên đại của chúng.

Ngoài ra các cỗ xe trên đều được trang bị bộ giảm xóc. Mục đích là để tránh làm hư hại các xác ướp. Cả phương tiện giao thông và người đi bộ đều bị cấm không được vào quảng trường Tahrir. Một số đoạn của tuyến diễu hành cũng bị cấm không cho di chuyển. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi phát biểu rằng: “Cảnh tượng hoành tráng này là bằng chứng thêm cho sự vĩ đại… của một nền văn minh độc đáo trải dài lịch sử”.

Cô gái dẫn đầu đoàn rước xác ướp Ai Cập là ai?

Người mẫu Miral Mahilian vinh dự được chọn dẫn đầu đoàn rước xác ướp Ai Cập

Có thể nói rằng, cuộc diễu hành 22 xác ướp hoàng gia từ trung tâm Cairo Ai Cập đến nơi an nghỉ mới tại một bảo tàng lớn ở phía nam thủ đô đã trở thành sự kiện thu hút sự chú ý cả ở Ai Cập và quốc tế.

Từ cuối tuần qua, dân mạng Ai Cập và các nước khu vực đua nhau chia sẻ hình ảnh của cô gái. Kèm theo đó là câu hỏi: “Cô ấy là ai?” Trước câu hỏi trên, trang Gulf Today hôm 4/4 vừa qua đã công bố danh tính mỹ nhân tại lễ rước. Đó chính là người mẫu Ai Cập Miral Mahilian.

Trước khi gây chú ý với sự xuất hiện trong lễ rước 22 xác ướp các pharaoh và nữ hoàng; người mẫu Miral Mahilian từng xuất hiện trong nhiều quảng cáo thương mại trong và ngoài Ai Cập. Miral Mahilian từng đóng vai “Inge El Mougy” trong phần đầu tiên của loạt phim “Kalbash”. Cô đóng cùng ngôi sao Ai Cập Amir Karara năm 2017. Cũng trong năm này; người mẫu Mahilian đóng vai “Michel” trong phim “The Monkey Talking”.

Viết trên tài khoản Instagram cá nhân; cô Miral bày tỏ vô cùng tự hào và vinh dự được tham gia sự kiện trọng đại vào ngày lịch sử của Ai Cập. Cụ thể dòng chia sẻ đó có nội dụng sau: “thật tự hào và vinh dự khi được trở thành một phần của ngày lịch sử này. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác khi đi cùng các vị pharaoh vĩ đại trong cuộc diễu hành vàng”

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.