Cụ bà 80 tuổi trượt băng điêu luyện không thua gì các vận động viên

Cụ bà 80 tuổi trượt băng điêu luyện không thua gì các vận động viên

Trượt băng nghệ thuật là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Để theo đuổi được bộ môn này đòi hỏi người chơi phải chuẩn bị đầy đủ trang phục, kèm với đó là giá thành thuê huấn luyện viên cũng tương đối đắt đỏ. Nói đến đây hẳn nhiều người sẽ nghĩ trượt băng là môn thể thao xa xỉ. Tuy nhiên thực tế môn thể thao này đôi khi trở nên bình dị, giản đơn và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Điển hình như trường hợp một cụ bà 80 tuổi trượt băng điêu luyện mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây. Tin chắc rằng sự dẻo dai, đầy nhiệt huyết của bà sẽ mang đến những ngạc nhiên cho chúng ta đấy.

Trượt băng nghệ thuật là gì?

Trượt băng nghệ thuật là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Trượt băng nghệ thuật là một môn thi thể thao mà vận động viên phải trượt trên băng bằng giày trượt để tạo nên những động tác hình học hài hòa và chính xác. Môn thể thao này đòi hỏi các cá nhân, các đôi hoặc các nhóm biểu diễn các động tác xoay, nhảy, các động tác di chuyển trên băng cùng nhiều động tác phức tạp khác phải nhanh nhạy. Các vận động viên trượt băng nghệ thuật được phân từ nhóm mới học cho tới nhóm trình độ Olympic, ở nhiều cấp độ tranh tài từ địa phương, quốc gia và quốc tế.

Trượt băng nghệ thuật có lợi ích gì?

Trượt băng giúp cơ thể chúng ta dẻo dai, khỏe mạnh.

Cải thiện sức khỏe

Trượt băng giúp vận động toàn thân nên sẽ làm đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể. Đồng thời giảm tối đa các chứng bệnh về xương khớp và mỡ; tăng quá trình hấp thụ máu lên não giúp cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp giảm thiểu các chứng bệnh về tiểu đường, tim mạch, xây dựng cơ bắp khỏe mạnh.

Cùng là những bộ môn thể thao nhưng trượt băng sẽ không tốn quá nhiều sức lực so với đạp xe đạp hay chạy bộ. Chỉ với 30 phút vận động trên giày trượt mỗi ngày là bạn đã có thể tương đương với 60 phút chạy bộ hằng ngày trên máy chạy bộ.

Giúp tâm trạng vui vẻ, yêu đời

Việc chuyên tâm vào một bộ môn luyện tập sẽ giúp bạn có động lực chinh phục; não bộ minh mẫn và cải thiện khả năng tập trung, bớt đi sầu não, phiền muộn. Ngoài ra trượt băng còn có thể giảm trầm cảm rất tốt, giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Từ đó dẫn đến việc ăn uống trở nên ngon miệng và bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn.

Hình ảnh cụ bà 80 tuổi trượt băng điêu luyện truyền cảm hứng

Cụ bà dù đã 80 tuổi nhưng vẫn đủ dẻo dai để thực hiện một số động tác của môn thể thao trượt băng.

Cụ bà 80 tuổi Morekhodova sống trong một trang trại hẻo lánh gần hồ Baikal, Nga. Nơi này không có phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này. Ngoài ra đường sá đi lại cũng không thuận tiện. Để di chuyển hàng ngày, cụ bà đã sử dụng đôi giày trượt băng từ thời thơ ấu.

Ở cái tuổi của cụ, hiếm ai có thể di chuyển như lướt trên băng. Tuy nhiên với cụ, nó đã trở thành một phần cuộc sống của cụ. Đây là một thói quen từ khi cụ chỉ mới là cô bé 4 tuổi. Cụ Morekhodova cho biết, trượt băng là sở thích của cụ. Ngoài ra bộ môn này còn giúp duy trì sức khỏe dẻo dai. Đôi giày trượt băng bằng gỗ được chính người cha của cụ làm bằng tay. Hiện tại thì cụ vẫn sử dụng nó cho đến tận bây giờ.

Bạn thấy đấy, dù ở độ tuổi nào thì chỉ cần lòng đam mê và một sức khỏe đủ tốt là chúng ta vẫn có thể thỏa sức chinh phục môn thể thao yêu thích phải không ạ? Chúc các bạn một ngày mới nhiều niềm vui. Nhớ đón đọc các tin tức thú vị mỗi ngày của chúng tôi bạn nhé.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.