Cùng tìm hiểu câu chuyện hôn nhân của cặp đôi lệch tuổi Lý Hải – Minh Hà

Cùng tìm hiểu câu chuyện hôn nhân của cặp đôi lệch tuổi Lý Hải – Minh Hà

Diễn viên Minh Hà cho biết, trước khi kết hôn, nhiều người hoang mang, lo lắng vì cô kém chồng 17 tuổi nhưng với cô “tuổi tác không quan trọng”. Diễn viên Minh Hà nhắc lại cuộc hôn nhân được truyền thông chú ý cách đây hơn chục năm. Cô cho biết, ngày đó khi nghe tin chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa cô và Lý Hải, nhiều ý kiến ​​cho rằng hai người khó sống với nhau vì suy nghĩ khác biệt. Nhưng làm sao người ngoài cuộc có thể biết được rõ hơn người trong cuộc? Minh Hà cho biết cô bình tĩnh trước những lời góp ý, đồn thổi.

Chia sẻ của Minh Hà về gia đình mình

“Ngày đó, nhiều người nói tôi cưới chồng lớn tuổi quá sau này sẽ vất vả. Vừa khác biệt suy nghĩ, vừa tự đặt cho bản thân áp lực phải trưởng thành. Nhưng mẹ tôi, người hay cho con gái lời khuyên; đã nói tôi rằng hãy cưới anh, vì đâu biết hôn nhân có kéo dài được 5 hay 10 năm. Quan trọng là tôi yêu và muốn gắn bó với ai trong cuộc đời”, Minh Hà chia sẻ. 

Chia sẻ của Minh Hà

Sau hơn 10 năm kết hôn, Minh Hà chia sẻ rằng, đến thời điểm hiện tại; chuyện tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề lớn trong hôn nhân. “Về sắc vóc, nếu người vợ lớn tuổi hơn, hay người chồng già dặn hơn. Đôi bên tự khắc sẽ biết cách khiến mình phù hợp. Tôi trẻ hơn anh Hải, nhưng không vì thế mà bỏ bê bản thân. Tôi ý thức phải giảm cân để lên hình đẹp hơn tôi vẫn để tóc dài vì anh Hải thích thế. Tôi tranh thủ tập thể thao nếu có thời gian rảnh. Tôi dưỡng da, xem như một cách tự yêu bản thân mình”; bà xã của Lý Hải nói.

Quan niệm gia đình – hôn nhân của Minh Hà

Theo Minh Hà, mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, có gia đình hạnh phúc, có gia đình gặp trục trặc riêng. Do đó, cô không thể lấy kinh nghiệm giữ hôn nhân của mình hay của ai để xem chúng như là quy tắc chung. Tuy nhiên, Minh Hà nghĩ việc hiểu đối phương là cách tốt nhất để duy trì hạnh phúc, vì khi đã biết chồng hay vợ mình cần và muốn gì, người còn lại sẽ dễ dàng chiều chuộng, nâng đỡ nhau.

gia đình - hôn nhân của Minh Hà

“Người đàn ông sẽ chọn ở bên người phụ nữ mà đi đâu; anh ấy cũng thấy không ai bằng. Tôi không nói về ngoại hình, vì cơ bản, phụ nữ cần biết cách chăm chút bản thân để mọi người ngắm và chính mình cũng tự tin hơn. Còn lại, nếu biết chu toàn công việc gia đình, giàu lòng cảm thông, thấu hiểu và biết ý chồng thì người đàn ông sẽ thấy khó tìm được ai khác”, Minh Hà tâm sự.

Trong gia đình, Minh Hà biết Lý Hải là người thích gọn gàng, nên dù bận rộn đến đâu, cô cũng dặn dò người giúp việc hoặc tự tay dọn dẹp nhà cửa tươm tất. Trong một số tình huống gấp gáp, nếu người giúp việc chưa kịp dọn, Minh Hà có “chiêu” để “phù phép” các món đồ chơi của con hay vài vật dụng chưa gọn. Ngoài ra, vì biết Lý Hải muốn ăn cơm nhà, không thích la cà hàng quán, nên Minh Hà luôn sắp xếp thời gian để cả gia đình được quây quần bên nhau mỗi tối. Cả nhà sẽ vừa ăn cơm, vừa trò chuyện.

Vượt qua trở ngại

“Anh Hải muốn bữa ăn đầy đủ món mặn, xào, canh. Anh không thích các món ăn vặt như món ốc hay gỏi trong bữa cơm nhà. Nhiều hôm, vì thèm nên tôi nấu thêm món ốc, nhưng anh Hải không bao giờ ăn. Anh không nói ngon hay dở, thường chỉ im lặng, nên tôi phải quan sát chồng để biết ý thích của anh. Tôi thấy việc chồng ít nói không phải là trở ngại lớn và không cần anh phải thay đổi vì có một số việc liên quan đến tính cách, chỉ cần lưu tâm sẽ nhìn ra, không cần buộc anh phải làm khác đi”, Minh Hà thổ lộ.

Vượt qua trở ngại 

Mặc dù kém tuổi, nhưng Minh Hà là người giữ tài chính trong gia đình. Cô đứng sau nhiều dự án phim của Lý Hải trong vai trò nhà sản xuất, đầu tư, để chồng được thoả sức với đam mê phim ảnh. Minh Hà nói chưa bao giờ cô thấy dễ dàng khi quyết định đầu tư vài tỷ hay vài chục tỷ cho chồng làm phim. Nhưng cô luôn có niềm tin rằng anh sẽ thành công.

“Niềm tin rất quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Từ ngày chưa kết hôn, tôi đã tin anh là người đàn ông mình có thể gửi gắm cuộc đời. Khi trao niềm tin cho ai đó, người được mình tin tưởng cũng sẽ thêm động lực. Và một phần nào đó trách nhiệm hơn với người còn lại”, Minh Hà tâm sự.

Đôi nét về gia đình cặp đôi Minh Hà – Lý Hải

Vợ chồng Lý Hải xây dựng gia đình bằng cách tôn trọng nhau hết mực. Tin tưởng vợ, anh giao cho cô quản lý tiền nong, làm “tay hòm chìa khóa” trong nhà. Nhiều lúc ra đường, anh không có lấy một nghìn đồng trong túi, chỉ mang theo điện thoại di động. Nếu cần mua sắm bất chợt, anh gọi điện cho bạn bè nhờ trả giùm. Lý Hải thường bị người quen trêu “mang tiếng đại gia mà trong người không lúc nào có tiền”. Những lúc ấy, anh chỉ cười xòa, bảo: “Tiền giao vợ giữ cả rồi”.

Đạo diễn cho biết vợ anh hiếm khi ghen vì tin ở chồng. Dù đặc thù công việc của anh phải đi xa, tiếp xúc nhiều người đẹp. Trên phim trường, anh chỉ trao đổi với các nữ diễn viên khi cần hướng dẫn họ diễn xuất. Cảnh quay vừa cắt, anh tránh đứng sát để không gây hiểu lầm. 

gia đình cặp đôi Minh Hà - Lý Hải

Lý Hải luôn biết ơn vợ khi cô cất lại tấm bằng thạc sĩ vì sự nghiệp của chồng. Một năm sau khi kết hôn, Minh Hà tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Luật thương mại quốc tế tại Đại học Leicester, Anh. Cô được nhiều công ty luật nước ngoài tuyển dụng với mức lương vài nghìn USD một tháng. Đi làm được nửa năm, cô nghỉ việc, ở nhà làm hậu phương cho chồng lấn sân làm đạo diễn. 

Vợ chồng Lý Hải chung quan điểm yêu thương nhưng không nuông chiều con. Các con của anh được cho học ở trường công, học phí không quá cao mà vẫn phát triển lanh lợi. Anh cũng không tốn nhiều chi phí nuôi con.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.