Dịch COVID-19 có tác động đến việc hẹn hò trực tuyến như thế nào tại Mỹ?

Dịch COVID-19 có tác động đến việc hẹn hò trực tuyến như thế nào tại Mỹ?

Hẹn hò trực tuyến trong thời COVID-19 trở nên sâu sắc hơn và chân thành hơn. Và những người mới yêu nhau cũng dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Trong năm qua, chúng tôi tin rằng do sự nguy hiểm của đại dịch, bầu không khí hẹn hò sẽ trở nên u ám hoặc bị hoãn lại. Tuy nhiên, đối với những người Mỹ độc thân, thực tế còn khả quan hơn.

Hẹn hò trực tuyến đã trở nên “có chủ đích” hơn, các cặp đôi thành thật hơn, nói chuyện sâu sắc hơn và dành nhiều thời gian hơn. Kể từ tháng 3 năm 2020, số lượng người sử dụng các ứng dụng hẹn hò đã tăng lên đáng kể và thái độ hẹn hò cũng thay đổi. Trong một cuộc khảo sát với 5.000 người Mỹ độc thân, 69% nói rằng họ trung thực hơn với đối tác tiềm năng của mình, trong khi 63% dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu nhau.

Tác động của dịch COVID-19 đến việc làm quen, hẹn hò tại Mỹ

Số người đến với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến chỉ để tìm kiếm quan hệ tình dục (hook up) cũng giảm đáng kể (giảm 20% với trang web hẹn hò OkCupid). Đây là một tín hiệu lạc quan cho những người đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc. “Hẹn hò chậm” cho phép các mối quan hệ lãng mạn ấm dần lên qua thời gian thay vì nhanh chóng tàn lụi.

hẹn hò tại Mỹ

Sống chậm thời COVID-19 giúp mọi người có nhiều năng lượng hơn do đó những cuộc trò chuyện cũng chất lượng hơn. Trước đại dịch, nhiều người phải quay cuồng với công việc, bây giờ là lúc họ có thời gian “xem xét nội tâm”, kết quả là trở nên thực tâm hơn, ít hời hợt hơn trong các cuộc hẹn hò.

Trước nay, sự tử tế luôn là phẩm chất hàng đầu mà đàn ông và phụ nữ tìm kiếm ở bạn tình, ở thời điểm hiện tại, tầm quan trọng của sự tử tế càng được nâng cao. Những từ như quan tâm (caring), cảm thông (empathetic) hay compassionate (trắc ẩn) xuất hiện nhiều hơn trong các hồ sơ hẹn hò.

Quan điểm hẹn hò trực tuyến thay đổi

Quan điểm về kiểu người của đối tượng tiềm năng cũng trở nên thoáng hơn. Không đóng khung vào “kiểu bạn đời điển hình” trước đây. “Anh ấy cực kỳ vui tính, ấm áp, gợi cảm và thông min. Nhưng không phải là một chàng trai hào nhoáng như những bạn trai trước đây của tôi”; một phụ nữ ở Washington, D.C chia sẻ. Mọi người trở nên cởi mở hơn, khả năng kết nối với một người khác tôn giáo cũng cao hơn trước đây.

Quan điểm hẹn hò

Đáng chú ý nhất, OkCupid cho biết: Có đến 83% số người tham gia sẵn sàng hẹn hò “ở bất cứ đâu”. Hóa ra, khi không có nơi nào để đi; một người ở Florida có thể hẹn hò trực tuyến với ai đó ở tận Nebraska.

Ngay cả khi sống gần nhau, nhiều người vẫn trì hoãn việc gặp mặt trực tiếp. Và tiến tới hẹn hò trực tuyến. Để tạo điều kiện cho nhu cầu này của các đối tượng; nhiều trang web hẹn hò cung cấp thêm tính năng cuộc gọi video.

Dù không gặp mặt trực tiếp; nhưng việc nghe giọng nói của ai đó (dù qua điện thoại hay video); vẫn có thể tạo ra ấn tượng tích cực đầu tiên. Và khi thực hiện một hoạt động cùng nhau; thậm chí là ảo, mọi người có thể hiểu nhau và tăng cảm giác kết nối. Điều mà nhiều người trong chúng ta khao khát trong thời kỳ giãn cách xã hội. Nhiều người cảm nhận được không khí lãng mạn trong khi trò chuyện video. Một số người thậm chí đã yêu nhau qua “video chat”.

Tuy có rủi ro nhưng hẹn hò trực tuyến đem lại nhiều hứa hẹn

Khi việc gặp mặt trực tiếp tiềm ẩn nhiều rủi ro; các cặp đôi tiềm năng phải cân nhắc kỹ lưỡng; về việc nên làm gì tiếp theo trong mối quan hệ của họ. Trên Bumble, các đối tượng có thể chọn sở thích hẹn hò ảo; giãn cách xã hội với khẩu trang hoặc giãn cách xã hội. 56% người dùng OkCupid nói rằng: Điều quan trọng là người hẹn hò với họ phải đeo khẩu trang khi gặp nhau lần đầu. Có những cặp đôi đạp xe cùng nhau và đeo khẩu trang.

hẹn hò trực tuyến

Dù COVID-19 đã làm chậm lại các giai đoạn gần gũi về thể chất. Nhưng lại cho phép mọi người hiểu nhau nhiều hơn và có thể đẩy nhanh tiến độ thời gian. Cho sự gắn kết lâu dài hay tiến đến hôn nhân. Cô Julie Fratantoni ở Dallas cho biết đang cân nhắc về việc kết hôn; với người bạn trai mà cô gặp vào tháng 7 năm ngoái.

Thế giới đã và đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn trong hơn một năm qua. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ độc thân lại lạc quan khi nói đến chuyện hẹn hò. Họ đang tìm kiếm những mối quan hệ nghiêm túc; đánh giá lại sự kết nối cảm xúc, lòng tử tế. Cũng như có thời gian để hiểu nhau hơn. Tất cả những điều này hứa hẹn mang lại những mối quan hệ lãng mạn bền lâu.

Người cao tuổi cũng tìm bạn đời trực tuyến

Hơn một phần tư triệu người đã sử dụng một trang mạng do Hiệp hội người về hưu Mỹ – AARP (American Association of Retired Persons), một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người trên 50, kể từ khi nó được khai trương cách đây…

Sự thành công của trang “Hay là chúng ta” (HowAboutWe) đã phản ánh xu hướng mới tại Mỹ cho thấy sự bùng phát nhu cầu các trang thương mại kết bạn trong lứa tuổi 50. Đây là thị trường mang đến lợi nhuận nhiều nhất với ước tính khoảng 2 tỉ đô la một năm.

tìm bạn đời trực tuyến

Theo số liệu gần nhất, 45% người Mỹ trên 65 tuổi hoặc còn độc thân, ly dị hay góa bụa. Việc sử dụng trang mạng của AARP cao nhất vào mùa đông và đầu mùa xuân, với thứ bảy là những ngày cao điểm tìm bạn.

Ở nhóm tuổi hơn 50, cả nam và nữ nhận được phản hồi gần như ngang nhau, trong khi ở đối tượng 24 đến 34, nhóm nữ thường được ưu ái ái hơn. “Hay là chúng ta” (HowAboutWe) là cụm từ rút ngắn của Hay là chúng ta hãy cùng nhau làm gì đó, như đi xem ca nhạc chẳng hạn.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại Phóng Sự Việt Nam nhé.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.