Google chuẩn bị ra mắt hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

Google chuẩn bị ra mắt hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

Gã khổng lồ về ứng dụng tìm kiếm Google vừa gửi thư mời các chuyên gia kỹ thuật tham gia buổi phát hành hệ điều hành mới Android 6.0 Marshmallow tại San Francisco, California, Mỹ vào ngày 29/9. Android 6.0 Marshmallow là bản nâng cấp vượt trội hơn hẳn của Google từ Android 5.0 Lollipop. Nhà phát triển đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào về giao diện thay vào đó họ đã tiến hành nâng cấp chuyên sâu hơn cho nền tảng hệ thống. Các tính năng đã được thêm vào để đáp ứng mong đợi của người dùng.

Android 6.0 Marshmallow hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến so với Android 5.0 Lollipop

Google sẽ thực hiện một số cải tiến so với Android 5.0 Lollipop.

Ở những phiên bản Android trước, mỗi ứng dụng cần phân quyền trên hệ thống sẽ hỏi bạn một lần duy nhất cho tất cả các quyền truy cập. Điều này tốt vì không gây rắc rối và tiết kiệm thời gian. Ruy nhiên lại là khe hở cho những kẻ xấu lợi dụng. Khi không phải ai cũng đọc hết danh sách những phần mà một ứng dụng mới cài muốn sử dụng. Android 6.0 yêu cầu ứng dụng xin cấp quyền chi tiết cho từng thành phần ở lần chạy đầu tiên. Có nhiều bước thao tác hơn một chút nhưng bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi thứ hơn.

Với hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow; Google sẽ thực hiện một số cải tiến so với Android 5.0 Lollipop. Cụ thể, họ sẽ trang bị thêm tính năng thanh toán qua điện thoại (Android Pay). Điều này giúp người dùng có thể sử dụng smartphone của mình để mua hàng trực tuyến dễ dàng hơn.

Trợ lý ảo Google Now

điều hành Android 6.0 Marshmallow còn giúp người dùng kéo dài thời lượng sử dụng pin

Ngoài ra, trợ lý ảo Google Now cũng được cải tiến để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Chưa dừng lại ở đó, điều hành Android 6.0 Marshmallow còn giúp người dùng kéo dài thời lượng sử dụng pin so với Android 5.0 Lollipop. Một tính năng đáng chú ý khác của hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow là nó hỗ trợ những chiếc smartphone trang bị cảm biến vân tay. Bên cạnh đó giao diện của nó cũng được thay đổi để thân thiện hơn với người dùng.

Nhiều khả năng, Google cũng chính thức trình làng 2 mẫu điện thoại Nexus thế hệ tiếp theo. Bao gồm Nexus 6P (do Huawei sản xuất) và Nexus 5X (do LG sản xuất). Theo thông tin rò rỉ ban đầu, Nexus 6P có màn hình 5.7 inch, độ phân giải 2K (2560×1440 pixel). Máy sử dụng vi sử lý Qualcomm Snapdragon 810, RAM 3GB. Trong khi đó, Nexus 5X được trang bị màn hình 5.5 inch, độ phân giải Full HD (1900×1080 pixel). Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 808, RAM 2 GB, camera sau 12.3 MP và được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay.

Điểm mới trên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

6.0 Marshmallow là sự nâng cấp về bề sâu

Nếu Android 5.0 là một bước đi lớn thay đổi toàn diện từ nền tảng hệ thống cho tới giao diện người dùng so với Android 4.0; thì phiên bản hệ điều hành Android mới nhất, 6.0 Marshmallow là sự nâng cấp về bề sâu. Google đã đưa đến cho người dùng những điều hoàn hảo hơn. Tất cả dựa trên những gì đã xuất hiện trước đó. Cho thấy gã khổng lồ đã bắt đầu ưu tiên trải nghiệm sử dụng (UX) lên trên giao diện người dùng (UI). Bài viết này sẽ nói đến những điểm mới mà chúng ta có thể nhìn và chạm tới dễ dàng.

Trên Android 6.0 hiện tại bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một ứng dụng cần thiết bởi danh sách ứng dụng đã được sắp xếp khoa học hơn theo bảng chữ cái. Trang ứng dụng cũng thay đổi thành trang cuộn theo chiều dọc thay cho chiều ngang trên Android 5.0. Phần hiển thị ứng dụng vừa cài đặt và ô tìm kiếm cũng là một điểm mới bạn có thể nhận thấy ngay trong phiên bản Marshmallow này.

Now On Tap ở hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

Giả sử bạn đang đọc một bài viết về chiếc điện thoại LG G5 vừa ra mắt, gọi Now On Tap và chức năng này sẽ đưa cho bạn một vài kết quả tìm kiếm về thương hiệu LG, cấu hình chi tiết chiếc G5, các bài viết đánh giá chi tiết, thông tin về sự kiện MWC 2016 nơi mà LG G5 được giới thiệu. Now On Tap có thể nói là một phiên bản Google Now thông minh và thân thiện hơn.

Nguồn: Khoahocphattrien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.