Hướng dẫn bố trí quầy thu ngân đúng chuẩn phong thủy

Hướng dẫn bố trí quầy thu ngân đúng chuẩn phong thủy

Để thành công trong công việc kinh doanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Yếu tố con người là quan trọng nhất tuy nhiên bên canh đó yếu tố về phong cũng quan trọng không kém. Khách hàng là người mang đến lợi nhuận doanh thu cho bạn nên nếu không có khách hàng thì chắc chắn công việc của bạn sẽ thất bại. Khi vào cửa hàng thứ đầu tiên đập vào mắt là quầy thu ngân đây là nơi thu chi của cửa hàng cũng như bộ mặt cửa hàng của bạn. Không chỉ vậy trong phong thủy kinh doanh thì quầy thu ngân chiếm vị trí rất quan trọng trong việc đem lại tiền tài khách hàng cho gia chủ.

Vai trò quầy thu ngân trong phong thủy kinh doanh

Quầy thu ngân là nơi hút tài khí, vận lộc vào cửa hàng giúp cho việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió. Bởi vậy, vấn đề phong thủy quầy thu ngân luôn là điều được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Quầy thu ngân nên được bài trí ở phía Bạch Hổ. Tức là phía bên phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài. Tuyệt đối không nên đặt ở phía ngược lại. Tức phía Thanh Long bởi như vậy sẽ bất lợi cho việc giữ tài lộc của cửa hàng. Nguyên tắc này cũng được đặt ra nhờ vào thói quen bên phải của con người. Hầu hết, sau khi khách đã mua hàng tại cửa hàng thì bên phải là bên thuận lợi nhất để khách thanh toán.

Ngoài ra, những người am hiểu về phong thủy. Sẽ chú trọng tới cách thiết kế quầy thu ngân ở vị trí vượng khí. Tùy vào hướng của mỗi ngôi nhà hay tuổi tác của gia chủ mà tình trạng vận khí là khác nhau.

Theo quan niệm phong thủy, những cửa hàng có quầy thu ngân đặt sai vị trí. Sẽ dễ bị thất thoát của cải, tiền nong, thậm chí dẫn tới thất bại, làm ăn thua lỗ. Bởi vậy, nếu cửa hàng của bạn đang bài trí sai vị trí đặt quầy thu ngân thì bạn nên nhanh chóng sắp đặt lại để việc kinh doanh gặp suôn sẻ.

Phương vị đặt quầy thu ngân

Quầy thu ngân được xem là “cửa ngõ” để chiêu nạp tài khí của cả công ty, cửa hàng, do đó tốt nhất nên đặt tại vị trí Bạch Hổ (tức vị trí nằm phía bên tay phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài). Tuyệt đối không nên đặt bàn thu ngân ở vị trí bên trái. Tức hướng ngược lại, là vị trí Thanh Long, vì dễ gây bất lợi cho việc tụ tài khí. Điều này cũng khá phù hợp khi xét trên phương diện khoa học. Do khách hàng khi bước từ cửa hàng ra sẽ có xu hướng đi về bên thuận là bên phải. Việc này thuận tiện cho việc thanh toán.

Phương vị đặt quầy thu ngân

Ngoài ra, chủ công ty, cửa hàng cũng nên tránh tuyệt đối việc thiết kế quầy thu ngân đối diện với cửa chính. Nếu không muốn tài vận thất thoát không có lý do. Tiền thu bao nhiêu cũng không giữ được. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bản mệnh nên mời thầy phong thuỷ đến xin tư vấn. Hỏi rõ các hướng thích hợp với mệnh hoặc tuổi của bạn để hoá giải lỗi đại kỵ trong phong thuỷ.

Chọn chiều cao cho quầy đúng cách

Những người có am hiểu trong lĩnh vực phong thuỷ cho rằng. Chiều cao phù hợp nhất để xây dựng quầy thu ngân dao động trong khoảng 1,1m – 1,3m. Nếu quầy thu ngân vượt khỏi khoảng này thì rất dễ tạo cảm giác xa cách với khách hàng. Ngược lại thì tạo cảm giác bất an cho những người ngồi trong quầy. Bên cạnh đó, dân gian còn tương truyền rằng. Các con số lẻ thường đại diện cho sự phát triển. Do đó bản mệnh có thể cân nhắc ưu tiên khi quyết định chiều cao cho quầy thu ngân.

Chọn chiều cao cho quầy đúng cách

Lưu ý không gian phía sau của quầy thu ngân

Theo phong thuỷ xưa nay, không riêng gì phía sau bàn làm việc. Mà cả bàn thu ngân cũng cần được bao bọc chắc chắn. Tốt nhất là một bức tường, hoặc một chiếc tủ gỗ vững vàng. Có như thế thì việc tụ tài khí mới được hiệu quả. Trong trường hợp sau lưng bàn thu ngân là cửa sổ kính. Chủ nhân nên treo thêm rèm cửa dày để ngăn cách. Ngoài ra, người làm chủ cần tuyệt đối lưu ý không đặt bàn thu ngân tại vị trí mà phía sau nó là khoảng không hoặc lối đi lại nếu không muốn tài lộc “không cánh mà bay”.

Lưu ý không gian phía sau của quầy thu ngân

Trang trí quầy bằng những vật phong thủy

Trong quá trình bài trí vật dụng cho quầy. Chủ nhân phải hết sức thận trọng. Trước tiên, bạn cần ưu tiên những vật phẩm có kích thước nhỏ, vừa phải. Tránh đặt vật phẩm hay cây phong thuỷ quá lớn, vừa tốn không gian, vừa gây bức bách. Không ít các cửa hàng, công ty thường đặt mèo thần tài tại quầy thu ngân. Song đây lại là điều không nên trong phong thuỷ. Tượng mèo thần tài chỉ có tác dụng mời gọi khách. Tốt nhất nên đặt ở trước cửa ra vào. Còn đặt tại quầy thu ngân sẽ vô tình làm cản trở đường tài khí. Ngoài ra, bản mệnh còn có thể sử dụng các vật phẩm khác như Cóc ngậm tiền, Cầu thạch anh,… cho không gian này.

Trang trí quầy bằng những vật phong thủy

Quầy phải luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ

Để đảm bảo cho quầy thu ngân trở thành nơi chiêu tài lộc tốt thì nhất định phải giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Nguồn vận khí cũng như năng lượng tốt vô tình sẽ bị cản trở nếu như không gian này chứa nhiều bụi bẩn, bừa bãi. Theo phong thuỷ, quầy thu ngân nếu được bố trí tại nơi thu được nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất có lợi cho việc khai thông vận khí. Nếu không, chủ nhân phải nhanh chóng lắp đặt hệ thống chiếu sáng một cách hợp lý. Cũng tại khu vực này, bạn chỉ nên bố trí một giỏ đựng rác vừa phải và thẩm mỹ, tránh bỏ các loại rác gây mùi, ẩm ướt.

Quầy phải luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ

Bên cạnh những lưu ý trên, chủ nhân còn cần phải đảm bảo đến sự kín đáo của quầy thu ngân. Bởi đây là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới kiểm kê sổ sách, tiền bạc và thu – chi lớn của cả một công ty, cửa hàng. Két sắt, tủ đựng tiền nên được bố trí ở khu vực khuất tầm nhìn từ bên ngoài. Còn máy đếm tiền thì nên đặt ở vị trí mà cả nhân viên lẫn khách hàng đều có thể quan sát. Bạn cũng cần nhớ dằng, chưa cần xét tới yếu tố phong thuỷ thì nó vẫn nên được áp dụng tại nơi làm việc vì tính thực tiễn cao.

Lời kết dành cho bạn

Những thông tin liên quan tới phong thuỷ quầy thu ngân trên đây là những điều cơ bản mà bất cứ ai mở cửa hàng, cửa tiệm đều nên biết. Chỉ cần bạn thực hiện đúng những quy tắc này thì việc kinh doanh của bạn “thăng hoa” không sớm thì muộn.

Nguồn: Tuviphongthuy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.