Mì cay 100 cấp – Siêu thử thách đến từ Nhật Bản cực HOT 2021

Mì cay 100 cấp – Siêu thử thách đến từ Nhật Bản cực HOT 2021

Mì cay 7 cấp đã trở nên lỗi thời và không còn là gì quá khó để đương đầu nữa. Mới đây, tại Nhật Bản đã xuất hiện món mì cay 100 cấp khiến nhiều thực khách thích thú. Chỉ thông qua hình ảnh, bạn cũng đủ để cảm nhận độ “nóng” của bát mì Udon này. Mặc dù biết rằng hương vị sẽ là cay siêu cấp nhưng vẫn có nhiều thực khách bất chấp đến thử. Sự cay nồng dữ dội ấy đã được thể hiện thông qua cái tên có phần kỳ quái của món Udon này. Mì siêu cay của Nhật có tên là Kara Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon. Ngay cả cái tên cũng thú vị đúng không nào!

Mì cay 100 cấp là do Nhật Bản học hỏi từ Thái Lan và Hàn Quốc

Ẩm thực Nhật Bản không chuộng vị cay nồng, khác với các món ăn châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc. Mặc dù phong trào mỳ cay nhiều cấp độ không thịnh hành tại Nhật nhưng nơi này lại khiến cho tất cả mọi người đều sửng sốt khi có một món mỳ udon cay cấp độ 100. Món mỳ này nằm trong Marugame udon, đây là chuỗi nhà hàng mỳ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Mì cay 100 cấp là do Nhật Bản học hỏi từ Thái Lan và Hàn Quốc

Tại Marugame sẽ cung cấp một thực đơn đặc biệt có tên gọi là Uma Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon, nó được đặt tên bởi một người giám đốc tiếp thị bị nói lắp. Tantan đề cập đến một thứ nước dùng cực kỳ cay, từ kara trong từ karai có nghĩa là cay, uma trong từ umai nghĩa là ngon.

Bạn có thể chọn cấp độ của mì cay ngay trên điện thoại

Món mỳ udon ở Nhật Bản với cấp độ cay được nâng lên đến 100 độ khiến nhiều bạn trẻ tò mò và muốn trải nghiệm thử. Chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất ở Nhật Bản – Marugame Udon là nơi mang đến những tô mỳ cay nóng này.

Điều thú vị đó là thực khách trước khi đến đây sẽ được gọi món thông qua một ứng dụng trên điện thoại và lựa chọn cấp độ cay theo ý thích của mình. Mỳ có cấp độ từ 1 đến con số cực đại 100 độ cay cho các thực khách muốn thử thách bản thân.

Bạn có thể chọn cấp độ của mì cay ngay trên điện thoại

Tô mì cay này được đặt hẳn bằng cái tên Uma Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon. Trong tiếng Nhật, Kara của từ “karai” có nghĩa là cay, Tantan là cực kỳ cay và Uma nói về độ ngon miệng. Tên gọi dài dòng như thế những cũng phần nào nói lên mức độ “đáng sợ” của món mì này rồi đúng không? Và khi được phục vụ, bạn còn sửng sốt hơn đấy.

Nếu muốn thử mì cay 100 cấp thì hãy chuẩn bị tinh thần

Nếu thực khách gọi món Kara Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon thì hãy chuẩn bị tinh thần. Món mỳ này cay gấp 100 lần so với những món mỳ thông thường. Mặc dù tên và bề ngoài của món mỳ này đã nói lên tất cả hương vị của nó. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người bất chấp muốn thưởng thức dù chỉ 1 lần.

Nếu muốn thử mì cay 100 cấp thì hãy chuẩn bị tinh thần

Khi bưng tô mỳ ra, chắc chắn ai cũng cảm thấy sốc. Bởi toàn bộ là màu ớt đỏ kinh hoàng. Có thể ngay từ lần đầu tiên khi cho sợi mỳ vào trong miệng, nhiều người phải hét lên. Nhưng thực tế nó cay đến nổi khiến cho người ta cảm thấy như bị bất động. Tê liệt cả miệng không thể thốt nên lời được.

Mì Udon “lửa địa ngục”

Một số người ví von rằng nó như có một ngọn lửa địa ngục bỏng rát. Cay đến mức đốt cháy cả cổ họng, nước mắt, nước mũi, mồ hôi bắt đầu lần lượt chảy xuống. Mồ hôi tuôn ướt đẫm khuôn mặt của từng người ăn. Tuy vậy, nhiều người cũng cố gắng ăn thêm một ít nữa. Nhưng chắc chắn là không ai có thể gắng trụ tới giây phút cuối cùng.

Kara Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon có giá 1.650 yên (330.000 đồng)/tô. Nếu muốn thưởng thức món này, mọi người phái xuất trình vé điện tử. Bạn chỉ có thể tham gia bằng bằng cách truy cập vào trong web để đặt hàng.

Nguồn: blogamthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.