Mi MIX Fold – sản phẩm với công nghệ tản nhiệt đột phá của Xiaomi

Mi MIX Fold – sản phẩm với công nghệ tản nhiệt đột phá của Xiaomi

Mới đây, Xiaomi vừa đã cho ra mắt dòng điện thoại Mi MIX Fold – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của họ. Chiếc smartphone của Xiaomi không chỉ được trang bị cấu hình khủng, công nghệ tiên tiến mà còn có hệ thống tản nhiệt đột phá bên trong.

Mới đây, Xiaomi đã giải thích rất kỹ về công nghệ tản nhiệt tiên phong của mình. Trong một bài báo đăng trên Weibo, Xiaomi đã tiết lộ cách họ vượt quá giới hạn của các thiết bị có thể gập lại. Một trong những vấn đề với các thiết bị này là việc tản nhiệt phụ thuộc phần lớn vào việc màn hình đang bật hay tắt.

Hệ thống tản nhiệt của Mi MIX Fold

Xiaomi vừa đã cho ra mắt dòng điện thoại Mi MIX Fold

Xiaomi cho biết rằng cơ chế tản nhiệt Butterfly do hãng tự phát triển cho chiếc smartphone Mi MIX Fold. Nó đã giải quyết được vấn đề trên thông qua việc làm mát từ nửa bên này sang nửa bên kia của thiết bị. Một phần cũng là nhờ cơ chế bản lề đặc biệt của Xiaomi.

Những chiếc smartphone màn hình gập thường có xu hướng tỏa ra nhiều nhiệt ở phía bên có trang bị chip xử lý. Xiaomi đã sử dụng một hệ thống dẫn nhiệt bằng các tấm graphite chống uốn cong; giúp tản nhiệt từ nửa bên này sang nửa bên kia của chiếc smartphone.

Hệ thống tản nhiệt của Mi MIX Fold

Xiaomi cho biết các tấm graphite này có thể giữ được độ bền sau hàng trăm nghìn lần uốn cong 180 độ. Đây là điều mà các hệ thống tản nhiệt bằng đồng không thể nào làm được. Do đó mà smartphone thông thường thì có thể sử dụng tản nhiệt bằng ống đồng. Còn smartphone màn hình gập thì không thể.

Điểm vượt trội của Mi MIX Fold

Về âm thanh, hình ảnh

Mi MIX Fold sở hữu màn hình chính AMOLED kích thước 8.01 inch độ phân giải 2.480 x 1.860 px (tương ứng 387 PPI) và hỗ trợ công nghệ Dolby Vision cũng như hiển thị HDR10+. Trong khi màn hình ngoài của Mi MIX Fold có kích thước 6.52 inch với những công nghệ tương tự màn hình chính.

Mi MIX Fold được trang bị hệ thống bốn loa tạo âm thanh vòm; được tinh chỉnh bởi hãng âm thanh Harman Kardon nổi tiếng.

Mi MIX Fold sở hữu màn hình chính AMOLED

Mặt lưng của Mi MIX Fold có cụm camera thiết kế mang nét đặc trưng của dòng Mi 11 5G.  Chứa tổng cộng ba camera trong đó có camera chính 108 MP; camera liquid (ống kính lỏng) 8 MP có thể chuyển đổi linh hoạt từ chế độ zoom 30x sang chụp cận cảnh macro. Cuối cùng là camera góc siêu rộng 13 MP.

Xiaomi đã trang bị cho Mi MIX Fold bộ xử lý Surge C1 do tự hãng phát triển; dành riêng để xử lý hình ảnh. Đáng tiếc Mi MIX Fold không có màn hình phụ trên cụm camera như Mi 11 Ultra.

Xiaomi đã trang bị cho Mi MIX Fold bộ xử lý Surge C1

Về cấu hình

Mi MIX Fold sở hữu hiệu năng mạnh mẽ nhờ được tích hợp chip xử lý Snapdragon 888 đầu bảng. Đi kèm theo RAM lớn 12 GB và bộ nhớ trong tối đa 512 GB.

Mi MIX Fold lấy điện năng từ viên pin 5.020 mAh, có hỗ trợ sạc nhanh 67W tương tự Mi 11 Ultra.

Mi MIX Fold lấy điện năng từ viên pin 5.020 mAh

Xiaomi cho biết Mi MIX Fold có thiết kế bản lề đặc biệt. Thử nghiệm cho thấy thiết bị có thể gập 200.000 lần. Nhưng hãng tuyên bố điện thoại vẫn sẽ hoạt động tốt sau 1 triệu lần gập.

Có lẽ Samsung cũng nên học hỏi công nghệ tản nhiệt đột phá này của Xiaomi. Nó sẽ giúp những chiếc smartphone Galaxy Z Fold trong tương lai có khả năng tản nhiệt tốt hơn; tăng hiệu năng xử lý đặc biệt là khi phải làm việc đa nhiệm.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.