Những nơi cần tránh đặt chổi quét nhà trong phong thủy

Những nơi cần tránh đặt chổi quét nhà trong phong thủy

Tài lộc và may mắn của gia chủ phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong ngôi nhà. Đó là phong thủy cả ngôi nhà hoặc từng phòng thậm chí từng vật dụng đều cần phải có phong thủy tốt. Trong đó chổi quét nhà cũng là thứ rất quan trọng trong phong thủy. Chổ quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong mọi ngôi nhà. Nó giúp vệ sinh sạch sẽ dọn bỏ rác trong nhà ngoài ra trong phong thủy nó còn xua đuổi những thứ không sạch sẽ ra khỏi ngôi nhà. Giúp gia chủ luôn được may mắn nhiều tài vận. Ngược nếu bạn không đặt chổ quét nhà đúng theo chuẩn phong thủy thì sẽ đem lại những hậu quả xấu.

Vai trò của chổi quét nhà trong phong thủy

Có lúc chúng ta không để ý đến những điều nhỏ nhặt trong phong thủy. Mà không hề biết rằng chỉ một đồ vật nhỏ để sai chỗ thôi cũng gây ra những hậu quả khôn lường. Thậm chí chỉ một cây chổi quét nhà cũng để để khiến cho cả cách cục của căn nhà thay đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu.

Cây chổi là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, các cụ xưa đã dạy. Cây chổi sẽ giúp bạn quét dọn cả căn nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu. Có thể bạn không biết, cây chổi quét nhà lại có một tác động rất lớn đến vận trình tài lộc, của ăn của để của cả một gia đình. Vì thế có rất nhiều người vô cùng nghiêm khắc khi ai đó vô tình động vào cây chổi.

Những vấn đề liên quan tới phong thuỷ học. Dù nhỏ nhưng cũng có những ảnh hưởng vô cùng lớn. Nếu như không để ý, rất có thể chúng ta sẽ tự mang tai hoạ vào nhà. Bên cạnh đó, vị trí đặt chổi trong nhà là một yếu tố quan trọng có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến phong thuỷ nhà ở. Những lưu ý về vị trí đặt chổi trong nhà dưới đây sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Trán để chổi ở vị trí góc nhà

Theo thói quen phổ biến của hầu hết các gia đình là đặt chổi ở góc nhà bởi vị trí này không ảnh hưởng đến mỹ quan, không chiếm diện tích mà lại còn tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trong phong thủy, vị trí góc nhà nếu đối diện cửa ra vào chính là vị trí Tài vị.

Trán để chổi ở vị trí góc nhà

Tài vị liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình. Sự chìm nổi của đời người và quyết định tài vận cũng như may mắn của thân chủ. Tuy nhiên, bạn thường không thể phân biệt được chính xác góc tài vị đó chính xác ở vị trí nào. Vì thế nếu vô tình đặt chổi đúng vị trí quan trọng này thì coi nhưng chính bạn tuyệt đường kiếm ăn của cả gia đình.

Tránh để chổi ở hai bên cửa ra vào

Phong thuỷ cực kỳ coi trọng cửa ra vào và những thứ xung quanh nó. Bởi vận khí muốn vào nhà cũng phải thông qua đây. Tài vận vượng phát hay không, nhìn vào đó người ta cũng ít nhiều biết được. Nhưng nhiều gia đình không biết được điều này vẫn vô tư đặt chổi ở vị trí hai bên cửa ra vào.

Tránh để chổi ở hai bên cửa ra vào

Đặt chổi ở vị trí này có thể làm tiêu tan, thất thoát tài khí bởi nguồn khí xấu từ chổi tác động. Bên cạnh đó, khí xấu cũng theo chân người ra người vào dễ dàng đi vào nhà. Ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình. Việc đặt chổi ở đây dù thuận tiện cho gia chủ sử dụng. Nhưng lại làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của ngôi nhà.

Tránh để chổi ở phòng khách

Có thể nói phòng khách đóng vai trò rất quan trọng. Là trung tâm của một ngôi nhà, là nơi đón tiếp khách khứa, bạn bè. Cũng là nơi gia đình tụ họp mỗi buổi tối, đồng thời cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát. Trên thực tế, vị trí đặt chổi này cũng làm cho ngôi nhà ít nhiều mất đi tính thẩm mỹ.

Tránh để chổi ở phòng khách

Việc đặt chổi ở góc phòng khách phạm phải điều tối kỵ trong phong thuỷ. Bụi bẩn và khí xấu tích tụ trong đó vô tình đi theo những người trong nhà, gây bất lợi cho gia chủ. Hậu quả là sức khoẻ của các thành viên trong nhà đi theo chiều hướng xấu đi. Mối quan hệ cũng không được gần gũi, gắn bó nữa.

Tránh để chổi trong bếp

Có rất nhiều người vô cùng coi trọng những việc liên quan tới dụng cụ tưởng rất bình thường này. Họ không bao giờ đặt chổi ở phòng bếp, nhà ăn vì cho rằng như thế sẽ quét đi miếng ăn, tài lộc của gia đình. Còn theo các nhà phong thuỷ thì giải thích rằng. Bếp đại diện cho nữ chủ của gia đình và nếu đặt chổi trong bếp. Nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của vị nữ chủ này.

Tránh để chổi trong bếp

Không chỉ vậy, bếp là nơi chúng ta để thức ăn còn chổi lại mang nhiều bụi bặm, vi khuẩn. Do đó nó cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

Tránh để chổi ở nhà vệ sinh

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt chổi trong nhà vệ sinh. Vì họ cho rằng nhà vệ sinh cũng là một nơi không có nguồn năng lượng tốt. Nhưng họ không biết rằng, việc đặt chổi ở đây lại càng làm cho vận khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi dùng chổi này để quét, chẳng những không dọn sạch được nhà. Mà còn vô tình đưa bụi bẩn, vi khuẩn đi khắp nơi.

Tránh để chổi ở nhà vệ sinh

Điều này trên thực tế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của những người có mặt trong gia đình. Về hô hấp và gây ra các bệnh dị ứng. Còn theo luận phong thuỷ, gia chủ sẽ gặp những bất lợi về tài lộc do năng lượng xấu trấn giữ quá nhiều.

Nên để ở sau nhà hoặc ban công

Phía sau nhà ở hoặc ban công là hai vị trí thích hợp nhất để đặt chổi quét nhà. Mà gia chủ không cần lo sẽ ảnh hưởng tới vận trình của gia đình. Chổi quét nhà thường có nhiều bụi bẩn. Bản thân nó tự nhiên cũng mang theo nhiều khí xấu. Mà vị trí trên là những nơi khuất nhất của một ngôi nhà. Có khả năng khắc chế tác động tiêu cực từ các nguồn vận khí xấu.

Nên để ở sau nhà hoặc ban công

Bên cạnh đó, chổi được đặt ở vị trí kín đáo còn có ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những dòm ngó hay ý đồ xấu từ những kẻ xung quanh. Lúc này, có thể ví chổi như Thần giữ cửa. Ngăn cản những ai có ý định dòm ngó đến tài sản, của cải gia đình. Giúp các thành viên trong gia đình có cuộc sống an lành.

Vậy mới thấy chỉ một cây chổi quét nhà bé nhỏ thôi nhưng cũng có nhiều điều phải chú ý. Và theo các chuyên gia phong thuỷ thì mỗi vật dụng trong nhà đều mang những ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Chúng ta không thể tuỳ tiện, sơ sài và đừng phạm phải những điều cấm kỵ trên đây. Để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn nhé.

Nguồn: Tuviphongthuy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.