Phong thủy cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông

Phong thủy cửa chính nơi làm việc đem lại vận tài lộc hanh thông

Trong công việc kinh doanh nhất là nơi văn phòng muốn thành công thì bạn cần phải chú ý rất nhiều thứ. Tất nhiên yếu tố con người luôn là trên hết ngoài ra yếu tố phong thủy củng rất quan trọng. Trong phong thủy văn phòng thì cửa chính đóng một vai trò thiết yếu. Phong thủy cửa chính là nơi xuất phát của những tài vận may mắn cho công việc. Vì thế bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề này nếu không muốn có những hậu quả xấu có thể xãy ra. Bài viết dưới đây sẽ nếu ra những lưu ý khi thiết kế cửa chính theo chuẩn phong thủy cửa chính tại nơi làm việc.

Vai trò của phong thủy cửa chính

Đối với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Phong thủy đóng một vai trò khá quan trọng trong kiến trúc nhà ở cũng như nơi làm việc. Tuy nhiên, không ít người thiếu kiến thức về thực hành phong thủy vẫn tin rằng sơn tường màu này, treo một chiếc chuông gió ở kia, hoặc đặt một bể cá ở đây sẽ đem lại may mắn một cách kỳ diệu. Đó là những quan niệm sai lạc với phong thủy cổ điển và sẽ chẳng mang lại tác dụng gì.

Bên cạnh phong thuỷ nhà ở thì phong thuỷ tại công ty cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày. Nếu như phong thuỷ nhà ở chỉ ảnh hưởng tới một vài thành viên trong gia đình. Thì phong thuỷ công sở lại quyết định đến một tập thể lớn những người làm việc. Đây cũng là điều kiện quan trọng có liên quan và ảnh hưởng đến sự thành bại của một tổ chức hay doanh nghiệp. Một vài lưu ý để cân bằng các yếu tố trong phong thuỷ. Cũng như gia tăng vận khí cho nơi làm việc dưới đây. Sẽ giúp những người đứng đầu có thêm hiểu biết và sự bố trí lại sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

Chú ý chọn hướng mở cửa của cửa chính

Theo thuyết phong thuỷ, bên trái còn được gọi là vị trí Thanh Long, còn bên phải là Bạch Hổ. Theo đó, cửa chính của công ty, doanh nghiệp tốt nhất phải được mở ở phía bên trái (tức hướng đứng từ trong nhà nhìn ra) tạo thành vị trí Thanh Long trong phong thuỷ, có như thế mới tạo được sức sống, vượng khí, làm ăn cũng dễ phát tài phát lộc.

Chú ý chọn hướng mở cửa của cửa chính

Ngoài ra, cửa còn được coi là nơi thu khí nên kích thước bề ngang càng lớn càng tốt. Tại vị trí cửa chính hạn chế đặt các vật cản trở hoặc trang trí các vật dụng nhiều góc cạnh, sắc bén. Thêm vào đó, cửa chính không nên hướng thẳng ra lối đi, ngõ cụt, đường lớn hay nằm trên cùng một đường thẳng với cột đèn, cột điện để tránh các ảnh hưởng xấu liên quan tới tài vận, sức khoẻ.

Cửa chính phải hợp với Bát tự của người đứng đầu công ty

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, trong cùng một doanh nghiệp hay văn phòng luôn có người thành công và người kém thành công hơn. Điều này xảy ra là do sự tương hợp giữa Bát tự người làm chủ công ty với hướng của không gian làm việc đó quyết định.

Bản mệnh có thể tham khảo một số hướng mở cửa ra vào sau: nhà cung Chấn hướng Đông thì cửa mở hướng Tây; nhà cung Ly hướng Nam thìcửa mở hướng Bắc; nhà cung Đoài hướng Tây thì mở cửa hướng Đông; nhà cung Khảm hướng Bắc thì mở cửa hướng Tây Nam… Tuy nhiên cần lưu ý, trước khi tiến hành ấn định cửa cũng như hướng cửa, người đứng đầu cần phải xin tư vấn và giúp đỡ từ những người có am hiểu trong lĩnh vực này.

Sử dụng vật mang tính thủy để trang trí

Nước được xem là một trong những yếu tố đại diện cho tài lộc và sự suôn sẻ. Tuy vậy, khi sử dụng nước với mục đích cầu tài phải hết sức cẩn trọng và chừng mực. Nếu lạm dụng quá mức sẽ làm phản tác dụng ban đầu. Những vật dụng mang tính Thuỷ như bể cá, đài phun nước, cây hoa cắm trong nước đều được ưu tiên sử dụng tại nơi làm việc. Tốt nhất là đặt tại vị trí gần cửa ra vào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, khi bố trí các vật dụng liên quan tới yếu tố nước trong phòng. Bạn cần phải chú trọng đến tài vị, bằng không sẽ gây ra các thất thoát nghiêm trọng.

Sử dụng vật mang tính thủy để trang trí

Sử dụng bình phong ở cửa ra vào

Trong phong thuỷ học, bình phong đóng vai trò khá quan trọng tại nơi làm việc, nhất là các doanh nghiệp đầu tư thương mại. Phong thuỷ xưa nay nhấn mạnh, bình phong có 3 tác dụng chính. Một là làm thay đổi vị trí của cửa. Hai là ngăn cách hai không gian. Ba là đảm bảo sự riêng tư cho căn phòng. Bình phong ở đây không nhất thiết là những tấm gỗ lớn. Mà có thể là một bàn trang trí ở giữa, tiểu cảnh, vách che thoáng… Hay vật phẩm phong thuỷ có chức năng hoá sát.

Sử dụng bình phong ở cửa ra vào

Với các trung tâm thương mại, những nơi làm việc có đông công ty làm chung như toà nhà văn phòng… Thì việc đặt tấm bình phong là rất cần thiết. Bên cạnh đó, nếu chẳng may văn phòng làm việc có hướng cửa ra vào phạm phong thuỷ và sửa chữa bất tiện. Người đứng đầu có thể sử dụng bình phong để hoá giải sát khí, năng lượng xấu.

Lời kết dành cho bạn

Những thông tin liên quan tới yếu tố cửa chính phong thuỷ tại nơi làm việc trên đây. Sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn toàn diện và khách quan hơn. Từ đó sẽ có cách kết hợp phương hướng đúng chuẩn phong thuỷ trong thiết kế.  Bày trí các vật dụng công sở sao cho phù hợp, hiệu quả. Nếu các yếu tố phong thủy đạt sự hòa hợp, vận khí nơi làm việc sẽ luôn thịnh vượng. Lợi nhuận cũng từ đó mà ngày càng tăng thêm.

Nguồn: Tuviphongthuy.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.