Tấm gương CSGT mở đường cứu sản phụ trên đường đi cấp cứu

Tấm gương CSGT mở đường cứu sản phụ trên đường đi cấp cứu

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội lan truyền nhau vị chiến sĩ CSGT mở đường cứu sản phụ tại Thủ Đức. Câu chuyện được các bạn trẻ lan truyền về tấm gương sáng của người anh cùng CSGT trong quá trình là việc hằng ngày. Hành động đẹp của vị đại úy này bắt nguồn từ sự thấu hiểu từ chính trường hợp khó đẻ của vợ mình khiến anh không thể bỏ qua. Với truyền thống tương thân tương ái của người Việt đã khiến những hành động đẹp ngày càng được lan tỏa và noi theo. Để tìm hiểu rõ hơn về tấm gương đẹp này thì mời các bạn cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về hành động đẹp của đại úy Nguyễn Hữu Thắng- cán bộ Đội CSGT Cát Lái nhé!

Thông tin về sản phụ được đưa đi cấp cứu

Theo anh Nguyễn Công Tôn (31 tuổi), chồng của chị Trương Huyền Mộng Nhã Phương (30 tuổi, cùng ngụ TP Thủ Đức); lúc 17h chiều 20-4, chị Phương có thai 36 tuần bị vỡ ối nên đau bụng, la hét. Ngay lập tức, anh gọi xe con công nghệ đến nhà trên đường D3, phường Phước Long B, TP Thủ Đức để đưa vợ đến Bệnh viện Từ Dũ.

CSGT mở đường

Trên đường đi, khi xe đến giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống; chị Phương kêu đau nhưng xe không thể di chuyển nhanh vì đường đang đông xe do rơi vào khung giờ cao điểm chiều. Thấy có chiến sĩ CSGT đứng làm nhiệm vụ gần đó, anh Tôn chạy đến nhờ hỗ trợ và được CSGT dùng xe môtô đặc chủng mở đường đến hầm vượt sông Sài Gòn.

Tấm gương CSGT mở đường cứu sản phụ

Chia sẻ với chúng tôi, đại úy Nguyễn Hữu Thắng – cán bộ Đội CSGT Cát Lái (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, anh từng đưa vợ đi sinh nên hiểu nỗi lo của người đàn ông khi đưa vợ là sản phụ vỡ ối đến bệnh viện.

Thời gian xảy ra hành động đẹp

Như chúng tôi đã đưa tin, đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT TP.HCM mở đường cho xe chở sản phụ đang vỡ ối đến Bệnh viện Từ Dũ. Hành động nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Nhờ có sự hỗ trợ của CSGT mà tại những giao lộ có nhiều phương tiện qua lại; xe ô tô chở sản phụ có thể dễ dàng di chuyển, đến bệnh viện kịp thời. Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết CSGT trong clip được chia sẻ trên là đại úy Nguyễn Hữu Thắng – cán bộ Đội CSGT Cát Lái, thuộc PC08.

Tấm gương CSGT mở đường cứu sản phụ

Chiều 21.4, kể lại với PV, đại úy Nguyễn Hữu Thắng cho biết vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 20.4.2021; anh được phân công làm nhiệm vụ tại đoạn Mai Chí Thọ giao với đường Đồng Văn Cống (TP Thủ Đức) thì có một người đàn ông đến nhờ hỗ trợ. Người này cho biết đang đưa vợ vỡ ối đến Bệnh viện Từ Dũ gấp để cấp cứu, mà đường lại đông xe.

Ngay lập tức, anh Thắng báo qua bộ đàm xin Ban chỉ huy Đội CSGT Cát Lái được rời vị trí làm việc. Anh mở đường cho xe chở sản phụ đi qua đoạn đường đông trên địa bàn. Được sự đồng ý ngay sau đó, anh liền lấy mô tô đặc chủng; mở đèn ưu tiên đi trước mở đường từ giao lộ này đến hầm Thủ Thiêm.

Chia sẻ của đại úy Thắng

Theo lời đại úy Thắng, vừa đi anh vừa xin đường bằng đèn ưu tiên. Anh ra hiệu lệnh bằng tay, báo qua bộ đàm cho các CSGT đang trực chốt khác xung quanh hỗ trợ; tạo điều kiện để xe chở sản phụ được di chuyển nhanh nhất.

Chia sẻ của đại úy Thắng

“Dù ra hiệu xin đường, mở đèn ưu tiên nhưng cũng có một số xe tấp qua tấp lại chưa nhường đường hẳn. Tôi phải yêu cầu xe giảm tốc độ tránh qua chiều khác để xe chở sản phụ chạy đi. Từ giao lộ này đến hầm Thủ Thiêm khoảng 3 – 4 km. Trong giờ cao điểm chiều đường Mai Chí Thọ hướng về hầm khá đông phương tiện; nhất là những giao lộ có làn rẽ trái hoặc quay đầu. Tôi đã ra hiệu yêu cầu các xe này đi thẳng để nhường đường”, CSGT chia sẻ.

Trước khi nhận công tác tại Đội CSGT Cát Lái vào tháng 1.2021; đại úy Thắng công tác tại Đội Tuần tra dẫn đoàn. Anh thường xuyên được giao nhiệm vụ dẫn đoàn. Do đó việc mở đường cho các đoàn ưu tiên theo kế hoạch có sẵn. Còn sự vụ lần này khá đột xuất nên anh Thắng cũng có đôi chút bất ngờ. Dù vậy cũng nhanh chóng xử lý để hỗ trợ người dân.

Chia sẻ của anh Tôn khi được CSGT mở đường cứu vợ

“Hỗ trợ người đi cấp cứu là nhiệm vụ của CSGT. Hơn nữa, tôi cũng từng đưa vợ đi sinh. Trong lúc vợ chuyển dạ như vậy cũng hốt hoảng, lo lắng. Anh nhờ bác tài chạy nhanh tới bệnh viện vô phòng cấp cứu. Có thể vậy nên ngay lúc người đàn ông trên xe ô tô xuống nói tình huống; tôi cũng hiểu được cảm xúc lo lắng của anh. Sự khẩn cấp của tình huống nên chỉ nghĩ làm sao nhanh nhất xe chở sản phụ qua được đoạn xe đông”, đại úy Thắng bày tỏ.

đại úy Nguyễn Hữu Thắng

Cũng trong chiều 21.4, anh Nguyễn Công Tôn (30 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cho biết anh là người xuống xe nhờ CSGT hỗ trợ; cũng là người quay đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội. Anh Tôn kể, chiều 20.4, vợ anh là chị Trương Huyền Mộng Nhã Phương (30 tuổi) đang mang thai ở tuần thứ 36 bị rỉ ối. Anh đặt xe taxi công nghệ đến Bệnh viện Từ Dũ. Vào giờ cao điểm chiều, đường Mai Chí Thọ khá đông xe. Vừa sốt ruột vừa lo vì vợ liên tục kêu đau, thai chưa đủ tháng, đường thì đông. Nhìn thấy có CSGT đang đứng làm nhiệm vụ; anh đã xuống xe nhờ hỗ trợ.

Tình trạng chị Phương sau khi tới viên

Anh Tôn cũng cho biết thêm, theo yêu cầu của bác sĩ, tối qua vợ chồng anh đã làm thủ tục nhập viện. Dù thai chưa đủ tháng nhưng vì vỡ ối nên nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Sáng nay bác sĩ đã đặt thuốc để chích và truyền nước để chiều nay vợ anh sinh sớm. “Đây là lần đầu tôi nhờ tới CSGT khi tham gia giao thông. Nhờ vậy mới đưa vợ tới bệnh viện kịp thời chứ xe giờ đó đông lắm. Đây là bé thứ hai của gia đình. Vì bé đầu sinh ở quê ngoại có ông bà hỗ trợ; tới bé này có mỗi hai vợ chồng nên cuống cuồng hết cả lên”, anh Tôn chia sẻ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.